หนุ่มเมาแจ้งความรถหายในปั๊ม ตำรวจตรวจกล้องวงจรปิดคดีพลิก

เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เจ้าหน้าที่สายตรวจ ตำบลพิชัย เข้าไปตรวจสอบบริเวณร้านสะดวกซื้อ สาขาในปั๊มปตท. ค่ายสุรศักดิ์มนตรีลำปาง ริมถนน สายลำปาง-งาว ตำบลพิชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง หลังจากรับแจ้งจาก นายศรีเมือง เนียมจันทร์ อายุ 50 ปี ว่าก่อนหน้านี้ตนเองได้ขับรถยนต์มาจอดไว้ ที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อในปั๊มน้ำมัน โดยติดเครื่องยนต์ และเสียบกุญแจไว้ หลังจากไปซื้อน้ำอัดลมประมาณ 10 นาที ออกมารถก็หายไป จึงแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วยตรวจสอบ

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยังเจ้าของปั๊มน้ำมัน ซึ่งดูแลร้านสะดวกซื้อดังกล่าวให้เข้ามาช่วยเปิดกล้องวงจรปิดดูว่าใครเป็นคนขโมยรถ ปรากฏว่าจากการตรวจสอบวงจรปิดบริเวณลานจอดรถ พบว่าชายคนดังกล่าวนั้น แท้จริงแล้ว ไมได้ขับรถยนต์มาจอดไว้แต่อย่างใด แต่ได้นั่งรถมากับเพื่อน หลังจากนั้นชายคนดังกล่าวได้ลงจากรถยกมือ โบกมือให้เพื่อน ก่อนเพื่อนจะขับรถออกไป แล้วชายคนดังกล่าวได้เดินเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ

Advertisements
Loading...

เมื่อตำรวจสอบถาม ชายคนนี้ก็ยังยืนยันว่า ตนเองขับรถเก๋งมาเอง มาคนเดียว โดยรถที่ตนเองขับมาเป็นรถฮอนด้า ซีวิค รุ่นเก่า และยืนยันว่าตนเองขับมาจอดอย่างแน่นอน ยืนยันว่าจะแจ้งความให้ได้ แต่หลังจากนั้น ตำรวจได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดให้ชายคนดังกล่าวดู ซึ่งผ่านไปเวลานานกว่า 30 นาที ทีแรกไม่ยอมรับ และบอกว่าตนเองขับมา คนเดียว และมีคนมาขโมยรถไป

แต่พอสักพักชายคนดังกล่าวที่อยู่ในอาการเมาสุรา ได้บอกกับตำรวจว่า คุณตำรวจครับ ผมเริ่มจะนึกภาพออกแล้วครับ คุณตำรวจ ผมน่าจะมากับเพื่อนผม หลังจากนั้นชายคนดังกล่าวเริ่มจะสร่างเมา จึงยกมือไหว้เจ้าของปั๊มน้ำมัน และไหว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และยอมรับว่าผมเมาจริง ๆ

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น โดยก่อนหน้านั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้วิทยุเพื่อแจ้ง โรงพักต่าง ๆ ตามสกัดจับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว แต่เจ้าหน้าที่ก็ต้องยกเลิกไปเพราะว่ามาตรวจสอบกล้องวงจรปิด และเห็นชายคนนั้นเดินลงจากรถเก๋งของเพื่อนจริง ๆ ไม่ได้ขับรถมาจอดตามที่ชายดังกล่าวกล่าวอ้าง

 

Advertisements
Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*
*