“กลับมาแล้วจ้า” บขส. เปิดวิ่งรถระหว่างประเทศ จาก จ.น่าน ไปหลวงพระบาง

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2562 เวลา 09.00 น. ที่สถานีขนส่งจังหวัดน่าน อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน นายดิเรก กูบกระบี่ นายสถานี บริษัทขนส่งจำกัดจังหวัดน่าน เปิดเผยว่า วันนี้ ทางบริษัทขนส่งจำกัดได้เปิด เส้นทางเดินรถสายจังหวัดน่าน ประเทศไทย ไปที่หลวงพระบาง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว หลังจากที่ได้หยุดวิ่งมาเป็นเวลาปีกว่า เนื่องจากไปเกิดอุบัติเหตุในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ขณะนี้ได้ดำเนินการเสร็จเรียบร้อย จึงได้เริ่มวิ่งตามปกติ เพื่อบริการให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนทั้ง 2 ประเทศ ได้ใช้บริการเหมือนเดิม

โดยจะวิ่งวันเว้นวัน เริ่มวันที่ 8 ตุลาคม 2562 เรียนท่านผู้โดยสารที่สนใจ มาใช้บริการของบริษัทขนส่งจำกัดได้ และนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาจังหวัดน่านและจะเดินทางต่อไปหลวงพระบางก็มาใช้บริการของบริษัทขนส่งได้ ราคาค่าโดยสาร 660 บาท ระยะทาง 370 โลเมตร ผู้โดยสารที่สนใจทางบริษัทขนส่งมีการบริการขายตั๋วล่วงหน้า โทรมาที่ 054-710027 ส่วนการเดินทางที่ต้องเตรียมเอกสารก็มีพาสปอร์ต เท่านั้น จึงจะเดินทางข้ามไปต่างประเทศได้

Advertisements
Loading...

สำหรับเที่ยวปฐมฤกษ์เที่ยวแรก (8 ตุลาคม 2562) ก็มีผู้โดยสารรวมทั้งหมด 8 ท่าน ชาวไทยและชาวลาว แต่ก็มีระดับ VIP คุณพึงใจ ตั้งจิตนุสรณ์ ฃึ่งเป็นผู้บำเพ็ญประโยชน์โดยได้มอบที่ดิน สำหรับสร้างสถานีขนส่งน่าน ปัจจุบันนี้ จำนวน 5 ไร่ ก็ได้เดินทางพร้อมเพื่อนร่วมรุ่นนักเรียน โรงเรียน ราชินีบนโดยการไปเที่ยวในครั้งนี้ เพื่อเป็นการย้อนรำลึกถึงอดีตและเป็นการส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยว ด้านวัฒนธรรมที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ด้วย

เส้นทางจังหวัดน่าน–แขวงไชยะบุรี–แขวงหลวงพระบาง ครั้งนี้ เป็นเส้นทางสายที่ 15 เป็นการเดินรถร่วมกับบริษัท นาหลวงขนส่งโดยสารและท่องเที่ยว ผู้ประกอบการของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เป็นรถโดยสารปรับอากาศมาตรฐาน 2 หรือมินิบัส จำนวนไม่เกิน 21 ที่นั่ง เดินรถฝ่ายละ 1 เที่ยวต่อวัน (ขาไปและขากลับ) ออกจากจังหวัดน่าน เวลา 08.00 น. ทุกวัน อัตราค่าโดยสาร 660 บาท หรือ 165,000 กีบ

ทั้งนี้ รถโดยสารจะออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดน่าน ผ่านด่านห้วยโก๋น ด่านน้ำเงิน แขวงไชยะบุรี ถึงจุดหมายปลายทางที่แขวงหลวงพระบาง สปป.ลาว มีระยะทาง 373 กิลเมตร ใช้ระยะเวลาในการเดินทาง 8 ชั่วโมง 30 นาที อย่างไรก็ตาม การเดินรถโดยสารระหว่างประเทศไทย ถึง สปป.ลาว สายที่ 15 เส้นทางจังหวัดน่าน–แขวงไชยะบุรี–แขวงหลวงพระบาง จะเป็นการส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยว การค้า การลงทุนภายในจังหวัดน่าน และแขวงหลวงพระบาง ซึ่งทั้ง 2 เมือง ถือว่าเป็นสถานที่ที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัฒนธรรม และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ด้วย

ขอขอบคุณ ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น + กัลยา สองเมืองแก่น (ผู้สื่อข่าว)
ที่มา เว็บเชียงใหม่นิวส์ nantoday.com

Advertisements
Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*
*