เปิดเทอมลูก 2 คนยังไม่มีชุดใส่ แม่ตกงานลักชุดนักเรียน รองเท้า

เมื่อเวลา 17.30 น วันที่ 30 มิถุนายน 2563 ตำรวจสถานีตำรวจหลังสวน อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้าใหญ่แห่งหนึ่ง ในอำเภอหลังสวนจังหวัดชุมพร ว่า ได้เกิดเหตุ คนขโมยสินค้าภายในห้าง จึงพร้อมด้วยกำลังจำนวนหนึ่งรุดไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ได้ควบคุมตัว หญิง อายุ 26 ปี และเด็กหญิง อายุ8 ปี พร้อมด้วยของกลางเป็นเสื้อนักเรียนกระโปรง และรองเท้านักเรียนหญิง รองเท้าผ้าใบ นักเรียนชายจำนวนหนึ่งจึงควบคุมตัวไปสอบปากคำที่ห้องของฝ่ายจัดการของห้างสรรพสินค้าแห่งนั้น
หญิงคนดังกล่าวให้การว่า เนื่องจากในวันพรุ่งนี้เป็นวันเปิดเรียนของลูกสาวและลูกชาย ฐานะทางบ้านของตนเองมีความยากจนมาก ไม่มีเงินซื้อชุดนักเรียนให้กับลูกสาว ลูกชาย ประกอบกับในภาวะที่ผ่านมา ได้ตกงานทั้งสามีและภรรยา เนื่องจากเกิดเหตุการณ์ แพร่ระบาดของไวรัส covid-19 ทำให้ไม่มีใครจ้าง ทำงาน จึงไม่มีรายได้ จึงตัดสินใจมาขโมยชุดนักเรียนให้กับลูกสาว และ ลูกชาย เพื่อที่จะได้ใส่ไปในโรงเรียน ในวันพรุ่งนี้

Advertisements
Loading...

เหตุการณ์นี้ ได้มีลูกค้าคนอื่นพบเห็นเหตุการณ์ เกิดความเวทนาสงสาร ได้ควักเงินให้จำนวน 1,200 บาทเพื่อเป็นค่าชุดนักเรียนให้กับหญิงคนดังกล่าว พร้อมทั้งช่วยเจรจาให้กับผู้จัดการห้างไม่เอาความคดีทางอาญา แก่หญิงคนนี้ หลังจากนั้น ได้ว่ากล่าวตักเตือนไม่ให้มีความประพฤติ เช่นนี้อีก ตำรวจจึงได้ให้ทางห้างได้บันทึกเหตุการณ์ไว้พร้อมทั้งปล่อยตัวหญิงสาว พร้อมกับลูกสาว เดินทางกลับบ้านไป

Advertisements
Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*
*