เด็กแว้นแข่งรถโชว์ในเฟซบุ๊ก ตำรวจตามรวบถึงบ้าน รวมกรรมการยันคนถ่ายคลิป

จากกรณีที่มีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันแข่งรถตามถนนสาธารณะ สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้านที่อยู่อาศัยในชุมชน โดยกลุ่มเด็กแว้นได้จัดแข่งรถบนถนนสายหลักระหว่างจังหวัดอำนาจเจริญไปยังจังหวัดมุกดาหาร โดยขณะแข่งได้มีการลงคลิปผ่านเฟซบุ๊ก

ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 ก.พ. 63 พ.ต.อ.วิเชียร วชิรแสงไพโรจน์ ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ นำกำลังเข้าจับกุมเจ้าของเฟซบุ๊ก หลังสืบทราบว่า คือนายพีรพล จันดาวงศ์ อายุ 23 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถจักรยานยนต์ ใน ต.นาผือ

Advertisements
Loading...

โดยเจ้าหน้าที่ได้ติดตามไปจับกุมเพิ่มอีก 4 คน เป็นเยาวชนชายอายุระหว่าง 13-18 ปีร่วมแข่งด้วย โดยเจ้าหน้าที่ได้จับกุมทั้ง 5 คน ในข้อหา
1. แข่งรถในทางโดยไม่ได้รับอนุญาต
2. ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น
3. ขับรถโดยไม่ได้รับอนุญาต ขณะเดียวกันยังได้ติดตามจับกุมตัวคนที่เป็นกรรมการ พร้อมกับคนที่ถ่ายคลิปด้วย โดยสองคนหลังทำหน้าที่เป็นผู้ชม พร้อมตั้งข้อหา จัด สนับสนุนหรือส่งเสริมให้มีการแข่งรถในทางโดยไม่ได้รับอนุญาต

จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกดังกล่าวทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้มักรวมตัวในช่วงกลางคืนจากนั้นจะประลองความเร็วกันอยู่เป็นประจำ สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้ประชาชนที่อาศัยอยู่และสร้างความเดือดร้อนให้กับรถที่สัญจรผ่านไปมา

Advertisements
Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*
*