ผู้โดยสารเรือสำราญ “เวสเตอร์ดัม” เตรียมผ่าน “สระแก้ว”

นพ.สุภโชค เวชภัณฑ์เภสัช นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ประชุมวางมาตรการสำคัญไว้ 2 มาตรการ ประกอบด้วย

1.เตรียมรายชื่อผู้โดยสารเรือสำราญดังกล่าวไว้ที่ จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก และประสานตรวจคนเข้าเมืองปอยเปต ประเทศกัมพูชา ในการคัดกรองก่อนเดินทางเข้าประเทศไทย และติดป้ายชื่อให้ทราบว่า เป็นผู้โดยสารที่มาจากเรือสำราญฯ

Advertisements
Loading...

2.เปิดช่องทางพิเศษในการคัดกรองเพื่อเก็บตัวอย่างน้ำลาย ส่งตรวจห้องปฏิบัติการทุกราย หากมีอาการไข้หรือเข้าได้กับนิยาม จะให้ส่งต่อไปที่โรงพยาบาลอรัญประเทศทันที เพื่อเข้าห้องแยกโรคจนกว่าจะพ้นระยะการแพร่เชื้อโรค

ด้าน นพ.สุภโชค เวชภัณฑ์เภสัช นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า หลังจากที่ได้รับรายงานจากสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 6 ชลบุรี ว่าเรือสำราญเวสเตอร์ดัม ซึ่งบรรทุกผู้โดยสารประมาณ 2,000 คน เข้าจอดที่ท่าสีหนุวิลล์ ประเทศกัมพูชา อย่างไรก็ตามทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่เตรียมความพร้อมด้านการคัดกรองผู้โดยสารเรือสำราญดังกล่าว ที่อาจจะเดินทางข้ามชายแดนจากประเทศกัมพูชา เข้ามาในประเทศไทยทางด้านจังหวัดสระแก้วไว้อย่างเข้มงวด

Advertisements
Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*
*